Hummels – Luiz: Cuộc đối đầu của những trung vệ siêu tấn công Trong trận bán kết sắp tới giữa Đức và Brazil, người hâm mộ sẽ được dịp chiêm ngưỡng cuộc so tài giữa hai trung vệ có khả năng tấn công xuất sắc thế giới: Mats Hummels và David Luiz. Cùng có được hai bàn thắng sau chặng đường đã qua của World Cup 2014, Hummels và Luiz khiến nhiều người nhớ lại những libero huyền thoại, vị trí phổ biến trong bóng đá thế giới những năm 60-80 của thế kỷ trước nhờ tư chất thủ lĩnh, khả năng phòng ngự cũng như tấn công của mình 08/07/2014
World Cup 2014: Quyền của sự sống 08/07/2014 Có rất nhiều đội bóng lớn và ngôi sao sân cỏ đến World Cup 2014 với tham vọng chung: chức vô địch. Đã có rất nhiều đội bóng và ngôi sao phải chia tay với giải trước vòng bán kết, để chỉ còn 4 đội sót lại.
Lối chơi xấu xí của Brazil bị chỉ trích: Có cúp, xấu sẽ thành đẹp! 08/07/2014 Brazil Brazil vẫn đang bị chê là xấu xí và thực dụng. Nhưng hiện tại, đó là con đường đúng đắn nhất giúp họ có thể chinh phục đỉnh cao. Chức vô địch World Cup 2014 sẽ đẹp hơn bất kỳ điệu samba hoa mỹ nào của Selecao.
Messi và sứ mệnh của lịch sử: Bây giờ hoặc không bao giờ nữa... 08/07/2014 Năm 1958 chàng trai trẻ Pele dẫn dắt Brazil tới chức vô địch World Cup. Năm 1986 đến lượt Diego Maradona gánh cả tuyển Argentina trên vai mình. Năm 1998, Zinedine Zidane đưa tuyển Pháp lên đỉnh vinh quang và năm 2002, Ronaldo giúp Brazil trở thành nhà vua của bóng đá thế giới.
Đội tuyển Brazil: "Học" chiến thắng với sự xấu xí 08/07/2014 Brazil Thứ bóng đá mà Brazil đang trình diễn đầy thực dụng và xấu xí. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu lối đá ấy một lần nữa được thầy trò Felipe Scolari thể hiện trong trận bán kết với Đức. Khi linh hồn Neymar vắng mặt, Brazil càng có lý do để tìm kiếm chiến thắng bằng hình ảnh xấu xí.
Đội tuyển Đức: Tìm lại "cỗ xe tăng" để chiến thắng 08/07/2014 ĐT Đức Cuộc cách mạng do Juergen Klinsmann và Joachim Loew khởi xướng đã thay đổi bộ mặt của Die Mannschaft. Nhưng giờ đây, người Đức đang phải tìm về những giá trị truyền thống để phục vụ giấc mơ lần thứ 4 bước lên đỉnh cao nhất của bóng đá thế giới…Những gì tuyển Đức đã thể hiện trong trận đấu tứ kết với Pháp có thể xem là minh chứng cho những quan điểm mới mẻ của thày trò Joachim Loew.
Khi Sabella đóng vai "Quỷ sứ" 08/07/2014 Pha quăng chân đưa trái bóng găm vào góc lưới tuyển Bỉ của Higuain đã xóa đi nhiều mối ngờ vực, âu lo bởi những màn trình diễn “hai mặt” suốt từ đầu giải của Albiceleste. Một chiến thắng mà HLV Alejandro Sabella thực sự để lại dấu ấn.
Vắng Neymar, Brazil sẽ xoay sở ra sao 07/07/2014 Brazil Ảnh hưởng mạnh mẽ của tiền đạo Neymar, trong và ngoài sân cỏ, đặt HLV Scolari vào bài toàn khó khi Brazil chuẩn bị đấu với Đức ở bán kết.
World Cup và những bản sắc bị đánh mất 07/07/2014 World Cup luôn được coi là dịp để các đội bóng phô diễn những gì là đặc trưng và bản sắc nhất của mình, và đó cũng là điều làm nên nét đẹp của giải đấu lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên thật đáng buồn khi những giá trị truyền thống của các nền bóng đá đang bị mai một dần, và người ta gần như không còn nhận ra những hình bóng quen thuộc trong những trận đấu đã qua tại World Cup.
Các thủ môn thay nhau chơi xuất sắc: World Cup của những người gác đền 07/07/2014 World Cup 2014 đã chứng kiến những màn trình diễn ngoạn mục của các thủ thành, với ít nhất 5 ĐTQG có thể tuyên bố họ đang sở hữu người bắt gôn tốt nhất hành tinh.
Bán kết World Cup 2014: Chờ đợi những huyền thoại 07/07/2014 Giờ là lúc chủ nghĩa thực dụng lên ngôi. Kỳ trăng mật ở World Cup đã kết thúc. Không còn những bất ngờ và những cú sốc, những ngày mà Honduras và Ecuador chơi thứ bóng đá hồn nhiên, không toan tính.
Người hùng Gonzalo Higuain: Qua rồi, 528 phút khát cháy cổ! 07/07/2014 Bàn thắng duy nhất của Gonzalo Higuain vào lưới Bỉ đã giúp Argentina lần đầu tiên kể từ năm 1990 có mặt ở vòng bán kết World Cup. Nhưng tiền đạo đang chơi cho Napoli chắc chắn không muốn dừng lại ở đây.
Chuyện gì đang xảy ra thế, Mesut Ozil? 07/07/2014 Sau trận gặp Algeria, những làn sóng phản đối Mesut Ozil trở nên ngày một mạnh mẽ. Dù cho đã ghi bàn quyết định trước đại diện của châu Phi, Ozil vẫn bị cho là chơi hoàn toàn dưới sức mình. Bất chấp sự thật rằng những con số thống kê như số đường chuyền ở 1/3 sân cuối cùng, số cơ hội tạo ra hay số đường kiến tạo chính xác vẫn ủng hộ tiền vệ của Arsenal, nhưng nếu bạn xem trận đấu, rõ ràng, đang có một điều gì đó không đúng xảy ra với thiên tài một thời của bóng đá Đức...
Lionel Messi: Sứ mệnh cứu thế của thiên tài 07/07/2014 11 giờ 38 phút, Brasilia, Brazil. Lionel Messi rời khỏi xe buýt của ĐTQG Argentina và bước vào sân vận động Nacional Mane Garrincha, lẽ dĩ nhiên, trong những sự chú ý đặc biệt. Đó là buổi sáng sau khi Juan Camilo Zuniga tông gãy lưng Neymar, đồng đội của Messi tại Barcelona, đánh dấu sự kỳ vọng đặt vào Brazil tại kỳ World Cup tụt xuống thê thảm. Giờ đây, chàng trai người Argentina là số 10 đích thực cuối cùng sót lại của giải đấu. Không quá bất ngờ khi khắp nơi, người ta vẫn bàn rằng: cả đội bó
Louis Van Gaal: "Vua Midas" của người Hà Lan 07/07/2014 Hà Lan Chiến thắng nghẹt thở trước Costa Rica đêm thứ Bảy tiếp tục minh chứng cho khả năng xoay chuyển cục diện của Louis van Gaal. Ông thực sự là “vua Midas” của người Hà Lan. Từ khoảnh khắc Tim Krul vào sân thay thế thủ môn bắt chính Jasper Cillessen trong những giây cuối cùng của hiệp phụ, lịch họp báo sau trận đấu của Van Gaal đã được thiết lập, bất chấp kết quả cuối cùng.
Sự đơn giản chết người của Đức 06/07/2014 ĐT Đức Từng khá cương quyết sử dụng Philipp Lahm ở hàng tiền vệ thay vì hậu vệ cánh, và Thomas Mueller như một số 9 ảo thay vì tiền đạo cắm, nhưng trước Pháp, Loew đã sử dụng một sơ đồ chiến thuật đơn giản và trực diện hơn hẳn khi gặp Pháp.
Louis Van Gaal: Bản lĩnh của thần kinh thép 06/07/2014 Louis van Gaal một lần nữa trở thành nhân vật được nhắc đến nhiều nhất World Cup 2014, khi ông đưa Hà Lan vào bán kết với thần kinh thép và cách dùng người ấn tượng.