Chelsea vô địch: Giờ Abramovich định tính sao với "siêu đóng thế" Di Matteo?HLV tạm quyền người Italy hài lòng với trải nghiệm tuyệt vời cùng Chelsea. Nhưng chức vô địch Champions League mà ông và các học trò vừa đoạt được đang làm giới chóp bu của CLB lúng túng. 20/05/2012
Chelsea vô địch Champions League: Một quy luật lượng - chất tất yếu 20/05/2012 Liverpool Chelsea Chưa có ngày nào đẹp như hôm nay, ngày 20/5/2012. Thật hạnh phúc biết bao khi trong suốt chiều dài 107 năm lịch sử thăng trầm vừa qua, đến bây giờ The Blues mới được nếm trải niềm vui hạnh phúc khi lần đầu tiên giương cao chức vô địch Champions League.
Chelsea đăng quang tại Champions League 2011-12: May mắn và bản lĩnh! 20/05/2012 Liverpool Chelsea (Bongda24h)- 107 năm chờ đợi chiếc cúp VĐ Champions League của Chelsea đã chấm dứt. Với việc vượt qua Bayern Munich ngay tại Allianz Arena trong trận chung kết, đoàn quân của Di Matteo đã lần đầu tiên lên ngôi vương ở giải đấu danh giá nhất lục địa già. Nếu nói rằng may mắn đã song hành cùng Chelsea trong bước đường tới vinh quang thì điều đó đúng. Nhưng không vì thế mà chúng ta có thể quên được rằng, tân vương của Champions League năm nay đã thể hiện được bản lĩnh của nhà VĐ.
Chelsea sẽ đá như thế nào: Khách cố thủ, chủ bó tay? 19/05/2012 Liverpool Chelsea Không cần phải thay đổi công thức đã mang lại thành công. Ở Allianz Arena, Chelsea cứ tử thủ mà đá và chờ đợi thời cơ để tung ra đòn phản công chớp nhoáng.
Vị trí chạy cánh của Chelsea: Tìm hoài, không ai bằng Robben - Duff... 19/05/2012 Liverpool Chelsea Để Arjen Robben ra đi thì dễ. Tìm được người thay thế Robben xứng tầm thì cực khó. Thay thế cả cặp Robben - Duff càng khó hơn.
Roberto Di Matteo: Cuộc chơi đầy lãng mạn của “Forrest Gump” phiên bản Italia? 19/05/2012 Đoạt chức vô địch Champions League hay không, đối với Di Matteo, có lẽ chưa quan trọng bằng việc anh sẽ làm gì ở mùa bóng tới. Tiếp tục một thử thách khác, khi biết chắc chắn rằng con đường may mắn của mình ở Stamford Bridge sẽ không được tiếp tục nữa, hay hồi hương và thực sự chấp nhận thử thách của một HLV-không-tạm-quyền?
“Ông chủ trung tuyến” Bastian Schweinsteiger: Người truyền lửa ở Allianz 19/05/2012 Mùa 2004-05, Bayern thua chung cuộc 5-6 trước Chelsea ở tứ kết. Schweinsteiger là người duy nhất còn sót lại trong đội hình Bayern hiện tại. So với 7 năm trước, Schweini trưởng thành hơn và như một buồng phổi, là người truyền lửa cho lối đá của Bayern. Ở Allianz Arena, anh sẽ là chìa khóa ở trung tuyến của “Hùm xám”.
Chung kết Champions League: Duyên nợ Robben 19/05/2012 Arjen Robben từng là một trong những cái tên được CĐV Chelsea yêu mến nhất, nhưng giờ đây tiền đạo người Hà Lan trở thành kẻ thù của đội bóng thành London. Mối duyên nợ với Chelsea đưa Robben trở thành nhân vật được chú ý nhất trên sân Allianz Arena đêm nay.
Liverpool sa thải Kenny Dalglish: Sự thực dụng và lạnh lùng của người Mỹ 18/05/2012 Liverpool Khách sạn Sir Thomas ở trung tâm thành phố Liverpool là nơi đội bóng áo đỏ vẫn thường ăn mừng các danh hiệu lớn của họ. Khách sạn này đã được đăng ký, như thường lệ, vào ngày 5/5, nhưng khi các cầu thủ Liverpool gặp lại nhau sau trận chung kết Cúp FA với Chelsea, đó hóa ra là một buổi tối cay đắng chẳng đáng ăn mừng chút nào.
Chelsea & Khoảng trống Ramires: Khi cây cầu đứt nhịp 18/05/2012 Liverpool Chelsea Chelsea sẽ bước vào trận chung kết Champions League mà không có sự góp mặt của cầu thủ quan trọng bậc nhất trong lối chơi của họ dưới thời Roberto Di Matteo: Ramires. Việc vận hành sơ đồ chiến thuật như thế nào khi không có anh, sẽ quyết định đến cơ hội đăng quang của đội bóng thành London.
Liga mùa giải 2011-12: Phân hóa hơn giải Scotland! 18/05/2012 Scotland Real làm nên điều không tưởng với 100 điểm. Messi giành chiếc giày vàng với kỷ lục 50 bàn thắng, điều mà trong tương lai không dễ để người khác phá vỡ. 5 đại diện vào bán kết hai Cúp châu Âu… Nhưng tất cả những con số ấy càng phơi bày thêm một sự thật: La Liga đang trở nên phân hóa khủng khiếp.
Chung kết Champions League: Abramovich hy vọng trong im lặng 18/05/2012 Ở Moskva 4 năm về trước, ông từng gục đầu trong nỗi thất vọng vô bờ. 4 năm sau, hy vọng lại sống lại đối với Roman Abramovich, trong một mùa giải mà ngay cả bản thân ông cũng không dám hy vọng, chờ đợi.
Bayern sử dụng “tâm lý chiến” với Chelsea: “Võ mồm” cũng là vũ khí hạng nặng 18/05/2012 Liverpool Chelsea Đã thành thông lệ trước mỗi trận đánh lớn, Bayern Munich luôn biết cách tạo lợi thế cho mình bằng chiêu bài tâm lý chiến.
Chuyện "ghế nóng" tại Anfield: Ai sẽ tiếp quản "công trường" Liverpool? 18/05/2012 Liverpool (Bongda24h) - Sự ra đi của HLV Kenny Dalglish là một hệ quả tất yếu sau khi Liverpool kết thúc mùa giải ở vị trí thứ tám. Một công trường ngổn ngang đang chờ "kiến trúc sư" tiếp theo tới xây dựng, nhưng ai sẽ là người sẽ tới Liverpool sau sự ra đi của King Kenny?
Barcelona: Những cuộc chiến ngầm 18/05/2012 “Bổ nhiệm Vilanova là một quyết định của sự sợ hãi, để giảm thiểu những hệ lụy từ sự ra đi của Guardiola”, Laporta đã nói như vậy trên đài Catalunya Radio. Và dù ai cũng hiểu cựu chủ tịch Barcelona chỉ muốn chĩa mũi dùi về phía Sandro Rosell, tuyên bố ấy vẫn phần nào chỉ ra bầu không khí không yên ả tại Nou Camp...
Chung kết Champions League: Khi Chelsea khiêm tốn ở thế cửa dưới 18/05/2012 Liverpool Chelsea Chủ tịch Uli Hoeness của Bayern Munich tấn công Roman Abramovich, họ im lặng. Philipp Lahm chê bai John Terry, họ lặng im. Ai nói thì mặc kệ, họ cứ im tiếng. Ai nhận mình cửa trên mặc kệ, họ chấp nhận với vai trò chiếu dưới. Nhưng sự khiêm tốn ấy không đồng nghĩa với cam chịu, mà chỉ là cách thức để họ tìm kiếm vinh quang.
10 việc cần tân HLV trưởng Barcelona đưa ra quyết định 17/05/2012 Lên nắm quyền ở Barcelona, HLV mới Tito Vilanova phải trả lời được 10 câu hỏi liên quan đến sự phát triển và thành công của đội bóng xứ Catalunya.