Hành trang của ĐT Anh: Cần thêm sự sáng tạoHLV Roy Hodgson đã giới thiệu một lối chơi tương đối chặt chẽ và hàng thủ khó bị bẻ gẫy cho đội tuyển Anh, nhưng ở phía trên, đội bóng áo trắng cần thể hiện nhiều sự sáng tạo và lòng tự tin hơn nữa. 05/06/2012
ĐT Anh: Kết quả là tất cả, nhưng... 04/06/2012 ĐT Anh Người Anh chấp nhận vị thế của một kẻ chiếu dưới ở VCK lần này, và đó là một sự “biết mình, biết người” có toan tính. Nhưng có thật là khi tính thực dụng được đưa thành tiêu chí hàng đầu, thì thành công sẽ đến với họ?
Eden Hazard: Món hàng đầy hứa hẹn ở Stamford Bridge 04/06/2012 Bỉ 90 phút trên thánh địa Wembley, Eden Hazard đã có màn chào hàng không tồi. Dấu ấn của anh trên hàng công của ĐT Bỉ là rất rõ ràng, dù rằng bàn thắng là điều mà các học trò HLV Marc Wilmots không làm được. Lối chơi tinh tế của Hazard quả là khiến Abramovich mát lòng mát dạ với mức giá 32 triệu bảng bỏ ra cho món hàng này, để lại sự ngẩn ngơ cho hai ông lớn thành Manchester.
Tổng quan bảng B: Khi tử thần cũng phải hoang mang 04/06/2012 Đức đã từng là một biểu tượng đặc biệt của ý chí. Hà Lan là nơi khởi nguồn của tư tưởng tấn công tổng lực, nền móng cho những lối chơi tấn công tân tiến nhất của bóng đá hiện đại. Bồ Đào Nha được coi là một Brazil của châu Âu, và câu chuyện của Đan Mạch tại EURO 1992 vẫn là một huyền thoại về bất ngờ trong bóng đá. Nhưng tất cả các đội tuyển ấy đều đang lâm vào trạng thái hoang mang về bản sắc, ở những mức độ khác nhau.
Vấn đề EURO 2012: Các giải VĐQG "phá" đội tuyển 04/06/2012 Chỉ còn 4 ngày nữa, VCK EURO 2012 sẽ khởi tranh. Nhưng dù mùa giải cấp CLB đã khép lại hơn 2 tuần trước khi trái bóng Tango 12 bắt đầu lăn, những giải VĐQG châu Âu vẫn đang phủ một bóng đen lên cuộc chiến của các đội tuyển nơi Lục địa già.
Bastian Schweinsteiger: Người Đức trầm lặng 03/06/2012 ĐT Đức ĐT Đức được coi là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch Euro 2012 năm nay, khi Joachim Loew sở hữu đội hình cực kỳ hùng hậu. Nhưng cầu thủ được coi là quan trọng và giàu ảnh hưởng nhất lúc này chính là chiến binh thầm lặng Bastian Schweinsteiger.
Tổng quan bảng A: Hồi ức 2008, Nga & phần còn lại 03/06/2012 ĐT Nga Không ít người cho rằng ĐT Nga ở kỳ EURO lần này quá "xuân" khi đều rơi vào những bảng đấu tương đối dễ dàng, từ vòng loại cho đến VCK. Nhưng thật ra, đội bóng của HLV Dick Advocaat có lý do để tin rằng họ có thể lặp lại thành tích 4 năm về trước, nhất là sau trận đại thắng 3-0 trước Italia mới đây.
Ronaldo và EURO 2012: Có Vua phá lưới, có bóng vàng! 03/06/2012 Cristiano Ronaldo đã ghi đến 60 bàn thắng trong mùa giải 2011-12, con số mà chỉ có Messi mới làm được tốt hơn. Bước vào EURO 2012, Ronaldo đang mơ về danh hiệu Vua phá lưới, và người hâm mộ Bồ Đào Nha cũng kỳ vọng anh sẽ “nổ súng” đều đặn. Nếu vươn đến giấc mơ này, Quả bóng vàng FIFA xem như cũng thuộc về CR7.
EURO: Số 9 bên bờ vực “tuyệt chủng” 03/06/2012 Tại EURO lần này và có thể là trong nhiều giải đấu lớn khác những năm tiếp theo, chúng ta sẽ phải chứng kiến sự thoi thóp và thậm chí là “tuyệt chủng” của mẫu tiền đạo cắm cổ điển, hay được biết đến với một cái tên khác rất đáng yêu: Poacher, tạm dịch là “kẻ cắp trứng gà”.
Italia thảm bại trước Nga: Không thắng mình, sao thắng nổi người? 03/06/2012 ĐT Italia Thua 0-3 trước đối thủ chưa từng có chung đẳng cấp. Một thất bại gây chấn động hơn cả một trận động đất với người hâm mộ tuyển Italia. Một kết quả khó tin đến mức như thể đã được dàn xếp. Ở Zurich, bộ mặt của đội tuyển Italia chính là bộ mặt của bóng đá Italia những ngày này: bê bối, hỗn loạn và tuyệt vọng.
7 lý do để tin vào thành công của ĐT Anh ở Euro 2012 03/06/2012 ĐT Anh Thầy trò Roy Hodgson hoàn toàn có thể giành được kết quả tốt đẹp bất chấp sự xáo trộn cùng những chấn thương bất đắc dĩ.
Nhờ scandal, Italia có cơ hội đăng quang tại EURO 2012 02/06/2012 Các tifosi khẳng định scandal dàn xếp tỷ số mới bị phanh phui sẽ không làm ảnh hưởng đến tinh thần của các tuyển thủ Italia. Ngược lại, cú sốc này còn là chất xúc tác giúp Azzurri thi đấu thăng hoa tại EURO 2012.
Có một Tây Ban Nha không hoàn hảo 02/06/2012 ĐT Tây Ban Nha Tây Ban Nha mang đến EURO 2012 dàn hảo thủ đã làm nên thành công rực rỡ trong vài năm qua, song vẫn có dấu hỏi về vấn đề của hàng tiền đạo và hậu vệ.
Laurent Blanc: Có một “Tổng thống” mà chúng ta chưa biết 02/06/2012 Ông Laurent Blanc được biết đến với tư cách là nhà vô địch thế giới năm 1998 lẫn châu Âu năm 2000, là cầu thủ từng giành nhiều danh hiệu cùng những đội bóng hàng đầu thế giới (Barcelona, Inter Milan, Manchester United), và hiện tại là người đang mở ra một kỷ nguyên mới cho tuyển Pháp sau giai đoạn đen tối dưới thời HLV Raymond Domenech. Nhưng chân dung ngoài sân cỏ của HLV có biệt danh “Tổng thống” vẫn là một bí ẩn với hầu hết công chúng.
Không Rooney. Không Barry. Không Lampard. Đá sao đây? 02/06/2012 ĐT Anh Roy Hodgson hẳn ý thức rõ ràng rằng ông đứng trước một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn với một đội hình còn thua kém nhiều so với các đối thủ hàng đầu ở châu Âu khi đảm nhận chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Anh, nhưng ông có lẽ không tưởng tượng nổi là mọi chuyện có thể trở nên tồi tệ đến thế này.
Từ Chelsea đến Man City: Abramovich tuyên chiến với Sheikh Mansour 02/06/2012 Liverpool Chelsea Man City Hớt "món hàng hot" Eden Hazard ngay trên tay gã nhà giàu Man City, và tiếp tục mua sắm rầm rồ để trải thảm đỏ mời Pep Guardiola, Roman Abramovich đã đưa ra lời tuyên chiến thực sự với Sheikh Mansour. Đừng hỏi độ chịu chơi của tỷ phú người Nga, khi chức vô địch Champions League đã trở thành một cú hích cực lớn đối với ông.
EURO 2012: Vẫn chưa thể vĩnh biệt những bàn thắng ma ! 02/06/2012 Công nghệ Hawk-eye và GoalRef sẽ vĩnh viễn xóa bỏ nỗi ấm ức của nhiều cổ động viên bóng đá khi có nhiều những bàn thắng ma đã được thừa nhận, trong khi nhiều bàn thắng đích thực khác lại bị trọng tài từ chối. Tiếc là công nghệ mới này chưa thể được áp dụng ngay ở kỳ EURO sắp tới tại Ba Lan và Ukraina.