Khi người Anh cao to "tôn thờ" XaviPremier League đang dần trở thành một giải đấu mang tính châu lục, là sự hòa trộn giữa thứ bóng đá tốc độ, sức mạnh truyền thống của người Anh và những tinh hoa của bóng đá châu Âu. Các chuyên gia chỉ ra sự xuất hiện của các cầu thủ và HLV ngoại là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến xu hướng đó. 18/11/2012
Arsenal đè bẹp Tottenham 5-2: Bóng đá hồn nhiên, của những kẻ điên 18/11/2012 Arsenal Tottenham Lại là tỉ số 5-2, vẫn Emirates, lại lội ngược dòng, và lại đuổi người. Cuốn phim kịch tính của derby Bắc London tại vòng 26 mùa bóng trước được chiếu lại một cách sống động vào đêm qua, trong một ngày vô cùng hồn nhiên của bóng đá. Và Arsenal đã thắng, đơn giản vì họ... hồn nhiên hơn.
Rooney trên con đường trở thành huyền thoại: Mục tiêu là Bobby Charlton 17/11/2012 ĐT Anh Mới đây, Rooney đã không ngần ngại bày tỏ mong muốn xô đổ kỉ lục của huyền thoại bóng đá M.U và đội tuyển Anh, Sir Bobby Charlton, thiết lập.
Học viện La Masia của Barca: Vườn ươm nửa tỷ euro 17/11/2012 Barcelona Không một trung tâm đào tạo nào có giá như La Masia ở thời điểm này. Theo số liệu ước tính mới nhất mà Transfermarkt đưa ra, tổng giá trị cầu thủ của đội hình một Barca mùa giải 2012-13 là 656 triệu euro. Trong đó, riêng 16 cầu thủ trưởng thành từ học viện La Masia có giá lên đến 478 triệu, tức gần nửa tỷ euro.
Real Madrid và Mourinho phải học cách tin tưởng Castilla 17/11/2012 Barcelona Bàn thắng của Alvaro Morata đem về cho Real Madrid ba điểm trên sân của Levante tại Liga vòng vừa qua là một sự đáp trả đích đáng cho lời dè bỉu của huấn luyện viên Jose Mourinho về chất lượng lò đào tạo trẻ của Madrid. Castilla không hề thiếu tài năng, mà chỉ thiếu sự tin tưởng dành cho các tài năng.
Những bữa tiệc bàn thắng: Người người tấn công, nhà nhà tấn công 17/11/2012 Mùa giải năm nay, số lượng bàn thắng đang gia tăng đột biến, ở mọi giải đấu, mọi quốc gia và mọi sân vận động (tất nhiên trừ những trận đấu có Sunderland). 4 bàn dẫn trước thậm chí giờ còn không phải là một cách biệt an toàn nữa, ví dụ gần nhất là các trận Đức - Thụy Điển hay Arsenal - Reading. Lionel Messi, Cristiano Ronaldo và Radamel Falcao phá các kỉ lục ghi bàn hầu như mỗi tuần. Người người tấn công, nhà nhà tấn công.
Bán Ronaldo, Real lấy ai trị Barca? 17/11/2012 Barcelona Nếu Ronaldo cứ mãi buồn, rất có thể anh sẽ ra đi. Nhưng vấn đề đặt ra là Real sẽ không thể bán Ronaldo, ít nhất là ở mùa giải năm nay.
Liverpool: Bán Torres được thì bán Suarez được! 17/11/2012 Liverpool Việc Luis Suarez được liên hệ với Manchester City trong mấy ngày vừa qua lại một lần nữa nhắc nhở các CĐV áo đỏ về khoảng cách quá lớn giữa họ và những đối thủ đang dẫn đầu Premier League. Mặc dù khả năng Liverpool sẽ để Suarez ra đi trong kỳ chuyển nhượng tới là không cao, nhưng Man City có đủ tiền để thay đổi mọi quyết tâm và nếu tiền đạo người Uruguay ra đi, thực ra đó cũng không phải là lần đầu Liverpool chia tay chân sút giỏi nhất của mình.
Paul Scholes tròn 38 tuổi: Cùng nhìn lại sự nghiệp huy hoàng của một huyền thoại 17/11/2012 (Bongda24h) - Vậy là huyền thoại của MU, một người dành trọn cuộc đời cầu thủ của mình với những thăng trầm tại Nhà hát của những giấc mơ đã bước sang tuổi 38. Ở cái tuổi mà nhiều cầu thủ đã gác kiếm ở ẩn, lo cho bản thân thì Scholes vẫn hiên ngang ở đó, đối đầu với những sóng gió bão táp trên tham vọng chinh phục những giới hạn. Chúng ta hãy cùng nhìn lại 24 năm con đường trở thành một huyền thoại của Paul Scholes để thấy được sự vĩ đại của anh.
Dù có ghét Ibra, bạn vẫn phải ngưỡng mộ anh ta! 17/11/2012 Rất nhiều người không ưa kiểu thi đấu trịch thượng, bố đời và cách phát ngôn "không biết sợ" của Ibrahimovic, nhưng đó là bản tính con người. Còn về mặt chuyên môn, hỏi mấy ai dám vỗ ngực mình ngang tài với chân sút khó ưa người Thụy Điển.
Những điều chưa biết về Chicharito - sát thủ từ băng ghế dự bị 17/11/2012 Cú hat-trick vào lưới Aston Villa sau khi vào sân từ ghế dự bị mới đây không chỉ giúp M.U thắng ngược mà còn là thông điệp rất rõ ràng: cặp Rooney – Van Persie có chơi hay đến đâu đi nữa, Quỷ đỏ cũng cần đến những cống hiến của Javier Hernandez. Thế là đủ, bởi với cầu thủ Mexico đầu tiên trong lịch sử thi đấu ở “Nhà hát của những giấc mơ”, tạo ra những dấu ấn của riêng mình tại đây đã là một kỳ tích.
Những lý do Chelsea không nên tham gia TTCN mùa Đông 16/11/2012 Liverpool Chelsea Chelsea đang thi đấu trồi sụt tại cả Champions League và Premier League. BLĐ The Blues đang có ý định tuyển thêm nhân sự. Tuy nhiên, Chelsea thực ra không cần phải có thêm người.
Suarez phải rời Liverpool như Torres? 16/11/2012 Liverpool Luis Suarez rất có thể sẽ là bản hợp đồng đáng chú ý nhất ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông sắp tới, bởi Man City đã chuẩn bị sẵn sàng 50 triệu bảng để đón anh về Etihad. Và người phải ra đi nhiều khả năng sẽ là "siêu quậy" Mario Balotelli.
Real Madrid: "Chết hụt thì sống dai"? 16/11/2012 Barcelona Khi Alvaro Morata tung ra cú đánh đầu hạ gục thủ thành Munua ở phút thứ 88 trong trận thủy chiến ở Ciutat de Valencia, Real Madrid như sống lại những giấc mơ. Cuộc lội ngược dòng vất vả được đánh đổi bằng mồ hôi và thậm chí là máu (Ronaldo bị rách mi mắt) đã không khiến cho họ bị Barca bỏ xa thêm nữa. Khoảng cách 8 điểm vẫn được giữ nguyên, nhưng nó lại mang đến hy vọng cho đội bóng của Mourinho.
Khi Ibra "phù phép", Rooney đang ở đâu? 16/11/2012 ĐT Anh Wayne Rooney không thể cùng ĐT Anh tham dự trận giao hữu với Thụy Điển vì "chấn thương nhẹ", kiểu chấn thương quen thuộc mà các CLB thường viện cớ khi sắp có lượt trận ĐTQG. Nhưng tên của anh đã được nhắc đến rất nhiều khi tuyển Anh bị hạ gục bởi những phép màu của Zlatan Ibrahimovic.
Siêu phẩm của Ibra: Ngày thiên tài mỉm cười 16/11/2012 Thua trong một trận giao hữu, thua bởi màn trình diễn phi thường của đối thủ và được trực tiếp chứng kiến một trong những khoảnh khắc đẹp nhất của bóng đá, người Anh đã trải qua một thất bại thật sự “đáng giá”. Zlatan Ibrahimovic đã đẩy trí tưởng tượng của các khán giả đến giới hạn, bằng một siêu phẩm trong 4 bàn thắng mà anh ghi được ở trận này.
Lionel Messi cũng chỉ là người thường! 16/11/2012 Đã không có kỷ lục nào được thực hiện, trong trận đấu mà Argentina thể hiện phong độ thua xa hình ảnh của đội dẫn đầu vòng loại World Cup 2014 khu vực Nam Mỹ. Tỷ số 0-0 và việc Messi im lặng có thể gây thất vọng cho không ít người, nhưng đó là kết quả hợp lý. Argentina đã không có nhiều sự chuẩn bị cho trận đấu này, và bản thân HLV Sabella cũng chỉ xem đây là một thử nghiệm nhỏ.