Thứ Bảy, 31/07/2021Mới nhất

Chuyện tình ở Tottenham: Quí ông, gái già và gái trẻ

Thứ Tư 19/12/2012 15:12(GMT+7)

Các bạn đã từng yêu và phải đứng giữa sự lựa chọn hai người con gái một lúc chưa? Chắc là phải khó khăn lắm đó? Hôm nay tôi xin mạn phép kể về câu chuyện tình yêu ba người ở CLB Tottenham cho các bạn nghe nhé!

Đây là chuyện tình của một "quí ông" đối với 2 cô gái: Một già, một trẻ. Nghe buồn cười quá các bạn nhỉ? Lẽ thường "quí ông" phải chọn ngay cô "gái trẻ" chứ? làm sao lại có thể chọn "gái già" được? Ấy thế mà ban đầu "quí ông" này lại chịu chọn "gái già" đó.

"Quí ông" ở đây chính là “người đặc biệt phiên bản 2” Andre Villas-Boas – HLV đương nhiệm của CLB Tottenham, tôi gọi anh ta là "quí ông" bởi vì sự lịch sự của anh ta trên sân bóng cũng như ở phòng họp báo, lúc nào tôi cũng thấy anh ta diện bộ đồ vest thắt cà vạt hết sức lịch sự, bên cạnh đó anh ta còn có một khuôn mặt đẹp trai đáng tự hào cộng với bộ râu quai nón và nụ cười hết sức hấp dẫn.

 

Vâng ở ngôi nhà Tottenham, chủ tịch Daniel Levy đã cưới sẵn cho "quí ông" này một cô vợ già đó là Brad Friedel. Công nhận cô gái Brad Friedel già thật, hơn 40 tuổi rồi còn gì! Nhưng có một điều không thể phủ nhận là “gừng càng già càng cay”, cô có tài năng thật mặc dù ở cái tuổi ngoài tứ tuần mà cô vẫn bắt gôn thật dũng mãnh và chắc chắn, chính vì vậy cô đã đánh bật những Gomes và Carlo Cudicini trẻ hơn lên ghế dự bị suốt cả mùa giải 2011-2012. Nhớ lại trong những trận đấu đầu mùa với M.U và Man City năm 2011-2012 nếu không có "gái già" Brad Friedel đứng trong khung gỗ thì cái anh chàng gà trống Totteham hăng máu, không biết mình biết ta (cứ vào trận là xông lên tấn công ầm ầm, để hở hậu phương) kia sẽ còn lãnh số bàn thua nhiều hơn so với con số 0-4 và 0-3 đã nhận. Đầu mùa giải này cũng vậy, khi mà Hugo Lloris còn chưa đến, cô vẫn bắt hay tạo ra sự yên tâm lớn cho Villas-Boas về vị trí người gác đền, chính vì vậy mà "quí ông" Villas-Boas yêu quí và khâm phục cô lắm, chính vì sự chắc chắn và chuyên nghiệp của cô nên vị trí số 1 trong khung gỗ đầu mùa của Tottenham luôn dành cho Brad Friedel bất chấp sự ganh tỵ của kẻ đến sau là cô gái Hugo Lloris trẻ trung hơn.

Nhắc đến "gái trẻ" Hugo Lloris là chúng ta biết ngay đến tài năng của thủ môn - đội trưởng đội tuyển Pháp, người mà đã nổi danh trong khung gỗ khi tuổi đời còn rất trẻ. Cô được chủ tịch Daniel Levy cưới về làm vợ lẽ cho "quí ông" Villas-Boas, nhưng ai ngờ Villas-Boas đã có "gái già" Brad Friedel chẳng thèm ngó ngàng gì đến Hugo Lloris, để cho cô ngồi dự bị dài dài ở Tottenham và chỉ cho bắt chính ở một vài trận đấu thuộc Cúp Liên Đoàn, hoặc thi thoảng là Cúp UEFA, khiến cho cô liên tục hờn dỗi, dọa đòi bỏ ngôi nhà Totteham và Villas-Boas nếu Villas-Boas không thay đổi thái độ trọng dụng một cô "gái trẻ" trung và tài năng như cô.

"Quí ông" Villas-Boas ở trong trường hợp này đúng là khó xử, nhưng với bản tính đặc biệt của mình, giờ đây anh đã tìm ra hướng giải quyết cho câu hỏi hóc búa này. Quả thật trong tình yêu không thể nói trước được điều gì, khi chưa yêu nhau người ta có thể ghét nhau, nói xấu nhau, nhưng khi đã yêu nhau rồi thì mọi thứ đều đẹp cả. Sau thời gian thử thách đối với lòng kiên nhẫn của cô "gái trẻ" Hugo Lloris, giờ đây anh đã có vẻ bén duyên với cô, số trận đấu bắt chính trên tất cả các mặt trận trong hơn tháng qua của Hugo Lloris hầu như là tuyệt đối và "gái già" Brad Friedel đành tạm lui lại sau cánh gà để làm dự bị và nhường đất diễn cho cô "gái trẻ" và tài năng hơn là Hugo Lloris.

Xét về tài năng hiện giờ thì cả Hugo Lloris và Brad Friedel không chênh lệch nhau là bao nhiêu. Nhưng thường khi con người ta yêu, phần nhiều họ thường chọn những người trẻ trung hơn, bởi những người trẻ, tài năng có thể phụng sự, cống hiến cho họ nhiều hơn. Villas-Boas có lẽ cũng đã nhận ra điều đó trong việc giữ vững chiếc ghế của ông ở Totteham. Cuộc sống là vậy, phải có sự ganh đua thì mới hấp dẫn, tình yêu cũng vậy, cũng phải có sự cạnh tranh chứ. Về cơ bản "gái trẻ" Hugo Lloris giờ đã chiếm được cảm tình của "quí ông" Villas-Boas, còn "gái già" Brad Friedel có lẽ cũng đã biết thân phận của mình và tạm cam chịu làm kép phụ cho Hugo Lloris. Nhưng biết đâu vào một ngày không xa cái tính khí đặc biệt của "quí ông" Villas-Boas lại nổi lên, ông lại thích quay về với "gái già" thì làm sao? Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé…
 
(Theo Bongda)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X