Thứ Bảy, 28/11/2020Mới nhất

Thủ thành Qatar tạo kỷ lục giữ sạch lưới ở Asian Cup 2019

Thứ Bảy 02/02/2019 03:40(GMT+7)

Thủ môn Saad Al Sheeb vừa lập kỷ lục về thời gian giữ sạch lưới trong một VCK Asian Cup sau màn trình diễn tuyệt vời trên đất Qatar vừa rồi.

Thủ thành Qatar tạo kỷ lục giữ sạch lưới ở Asian Cup 2019

Thủ thành Qatar tạo kỷ lục giữ sạch lưới ở Asian Cup 2019 hình ảnh
Thủ thành Qatar tạo kỷ lục giữ sạch lưới ở Asian Cup 2019

ĐT Qatar vô địch Asian Cup 2019 sau màn thi đấu vô cùng ấn tượng trước Nhật Bản. Và góp công lớn trong chiến tích lịch sử này không thể không nhắc tới thủ môn Saad Al Sheeb.

Chính thủ thành 28 tuổi này đã đóng một vai trò tương đối quan trọng giúp Qatar lần lượt vượt qua một loạt đối thủ rất mạnh để vào tới trận chung kết của giải.

Và dù không thể giúp Qatar giữ sạch lưới trước Nhật Bản nhưng sau những gì thể hiện, Al Sheeb vẫn tạo nên một kỷ lục mới ở sân chơi châu Á. Qua đó, người gác đền của Qatar đã chính thức trở thành thủ môn đầu tiên trong suốt lịch sử 63 năm của Asian Cup có được thời gian giữ sạch lưới lâu nhất, với tổng thời gian là 609 phút.

Với 6 lần cứu thua xuất sắc và mới chỉ để lọt lưới 1 bàn duy nhất, Al Sheeb cũng trở thành thủ môn xuất sắc nhất tại Asian Cup 2019. Phần thưởng cho anh là 10 nghìn USD tiền mặt từ ban tổ chức giải.

Highlight Nhật Bản vs Qatar

Xavi tiếp tục đúng khi chọn Qatar vô địch Asian Cup 2019
Lời tiên tri của huyền thoại Barca tiếp tục linh nghiệm khi Xavi đã dự đoán Qatar đã lên ngôi vô địch Asian Cup 2019.
Lập siêu phẩm vào lưới Nhật Bản, tiền đạo Qatar đi vào lịch sử Asian Cup
Với pha ngả người móc bóng làm tung lưới ĐT Nhật Bản, tiền đạo gốc Phi Almoez Ali của ĐT Qatar đã chính thức thiết lập một kỷ lục mới ở Asian Cup 2019.

Minh Long (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X