Thứ Ba, 11/08/2026
Zalo

Malaysia có khả năng nhập tịch sao Brazil đấu Việt Nam

Thứ Ba 11/08/2026 19:29(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Tất nhiên không phải ở bán kết ASEAN Cup 2026 khi danh sách đã được chốt, tiền đạo Bergson Da Silva của Johor Darul Ta'zim (JDT) có thể chạm trán ĐT Việt Nam tại FIFA ASEAN Cup vào tháng 9 tới.

Cụ thể, chân sút đang khoác áo JDT đã thi đấu tại Malaysia từ năm 2021, và đến thời điểm này đủ điều kiện để nhập quốc tịch theo quy định của FIFA. Trước đó, tiền đạo 30 tuổi cùng đồng đội tại JDT là Manuel Hidalgo từng được nhắc đến trong nhóm những cầu thủ có khả năng được Malaysia nhập tịch.

Khi được hỏi về khả năng khoác áo Malaysia tại FIFA ASEAN Cup 2026, Bergson thể hiện sự cởi mở.

“Tôi rất trân trọng điều này, xin cảm ơn. Tôi nghĩ mình đã chuẩn bị và sẵn sàng cho điều đó, vì vậy tôi chỉ chờ xem bước tiếp theo sẽ diễn ra như thế nào. Tôi đang rất mong chờ”, Bergson chia sẻ.

Bergson Da Silva
Tiền đạo Bergson Da Silva chuẩn bị có quốc tịch Malaysia

Nếu được nhập tịch và triệu tập, Bergson sẽ là sự bổ sung đáng chú ý cho hàng công Malaysia. Kể từ khi gia nhập JDT năm 2021, anh liên tục duy trì hiệu suất ghi bàn ấn tượng và góp phần giúp đội bóng này thống trị bóng đá Malaysia.

Bergson từng 3 lần giành giải Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất Malaysia vào các năm 2022, 2023 và 2024/25. Anh cũng 3 lần giành danh hiệu Vua phá lưới Malaysia Super League ở các mùa 2022, 2024/25 và 2025/26.

Tại FIFA ASEAN Cup, ĐT Malaysia nằm chung bảng với các đối thủ Indonesia, Ấn Độ và Singapore. Nếu cùng vượt qua vòng bảng, Malaysia có thể chạm trán Việt Nam.

Xem thêm:

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Video

Nhận định Adelaide vs CAHN (16h30 ngày 11/8): Thử thách cực đại nơi sân khách

Nhận định Adelaide vs CAHN (16h30 ngày 11/8): Thử thách cực đại nơi sân khách

Nhận định Adelaide vs CAHN (16h30 ngày 11/8): Thử thách cực đại nơi sân khách

Trận play-off tranh vé dự vòng bảng AFC Champions League Elite 2026/27 giữa Adelaide United và CLB Công an Hà Nội (CAHN) diễn ra lúc 16h30 ngày 11/8 sẽ là bài kiểm tra toàn diện về bản lĩnh chiến thuật, thể lực và chiều sâu lực lượng của đội bóng thủ đô.

Xem thêm
top-arrow
X