Thứ Sáu, 27/01/2023Mới nhất

Bài dự thi "Ấn tượng World Cup 2018": Trò chơi - Trời cho

Thứ Ba 17/07/2018 14:11(GMT+7)

Trận chung kết khép lại với chức vô địch của những chú gà trống Pháp. Điều đọng lại của trận đấu này cũng như của cả mùa bóng 4 năm một lần này thật như một thước phim.

Trận mở màn với 5 bàn thắng, lạ kỳ nhất trong lịch sử World Cup từ trước đến nay. Công nghệ Var thay thế trọng tài hay không thay thế trọng tài thì chỉ có ông chùm FIFA mới biết. Tình huống bóng đã nói tới ngẫu hứng thổi là không thể chấp nhận được rồi.

Bất kể là bộ môn nào cũng cần trung thực phân minh. Đây mang tiếng công nghệ nhưng thật sự vẫn mang hơi "thổi" con người.
Nếu các cầu thủ trên sân là kịch sỹ thì các cổ động viên là gì, là bù nhìn nói cách khác có nhìn thấy cũng chỉ là cái lớp vỏ. Có hay chăng chiêu trò sắp đặt sẵn ở đây không?

Xin thưa ở đâu cũng vậy, quan trọng vẫn là "thần thái". Nếu như người trong cuộc sắp xếp có chủ ý thì người hâm mộ chả biết được. Có chăng là vài chục năm, sau khi người khác lên thay ông trùm kia.

Nói xa nói xôi, tựu chung lại là quả phạt đền trong trận chung kết. Một trận đấu kịch tính, một quả penalty có chút lưỡng lự thì có nên bắt không ... Trong khi đó đội Pháp đã có bàn mở tỷ số của Manzukic đánh đầu phản lưới.
Bài dự thi Ấn tượng World Cup Trò chơi - Trời cho hình ảnh
Một đội thì lăn lê, thi triển tấn công mãi mới kiếm được bàn. Một đội thì như trời cho, hết đội bạn cho lại đến ông trọng tài cho. Một điều không thể phủ nhận là đội Pháp chơi có toan tính hơn, cắm mỗi vua tốc độ Mbappe chỉ trực lao đầu về phía trước.

Xin thưa Tôi là fan trung lập nhưng khi nhìn thấy kiểu đá này sực nghĩ, nếu đội nào cũng tuyển usain bolt thi đấu vậy bóng đá là trò cười à. Croatia tự trách mình, đá đôi công lại không lo kèm nổi duy nhất phương án tấn công của đội bạn... Thua là đúng! Trách chỉ trách ông trời tại sao cho Manzukic hai bàn thắng cho cả hai đội?
Các cụ xưa có câu "May hơn khôn" quả cũng đúng. Ngoài tài năng ra thì yếu tố may mắn cũng chiếm một phần không nhỏ làm nên chiến thắng. Kể ra may mắn cũng ít thôi, nó sẽ đến với những kẻ biết nắm bắt cơ hội để tạo ra nó.

Thiết nghĩ buồn cho Croatia, một phong cách chơi bóng đậm chất kỹ thuật, cực kỳ bản lĩnh lại thua đầy không may trước người Pháp. Chúc mừng đội tuyển Pháp!

Bài dự thi Ấn tượng World Cup
Tác giả: PATITCO

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X