Chủ Nhật, 19/09/2021Mới nhất

Hữu Thắng không ngán Thái Lan, chê mặt cỏ xấu

Thứ Năm 17/11/2016 09:48(GMT+7)

Hôm qua, ĐT Việt Nam bước vào ngày tập thứ 3 trên đất Myanmar để chuẩn bị cho AFF Cup 2016.
 

Huu Thang khong ngan Thai Lan, che mat co xau hinh anh
Mặt sân Aung San nhiều cỏ nhưng cứng và khô

ĐT Việt Nam chính là đội bóng “xông đất” Myanmar trong số các đội khách. Thầy trò HLV Hữu Thắng đến Yangon từ ngày 15/11 để làm quen thời tiết và điều kiện tập luyện. Có vẻ như mọi thứ đang khó khăn hơn thường lệ khi nơi ở hơi nhỏ, phòng tập gym không đủ phục vụ cho cả 25 tuyển thủ, bể bơi cũng hạn chế số người. Thế nhưng một khó khăn lớn khác mà Công Vinh và các đồng đội đang gặp phải là mặt cỏ quá cứng và khô.

ĐT Việt Nam được BTC bố trí tập luyện tại sân Aung San, SVĐ Quốc gia cũ của Myanmar. Mặt cỏ tương đối đều tuy nhiên lại cứng và khô. Trong những ngày này tại Myanmar thời tiết nắng gắt, oi bức nhưng Ban quản lý sân lại không tưới nước thường xuyên. Vì thế các buổi tập của thầy trò HLV Hữu Thắng bị ảnh hưởng không nhỏ.

ĐT Việt Nam: Ngợi khen nhiều hay sự ảo tưởng?
ĐT Việt Nam lên đường dự AFF Cup 2016 trong rất nhiều lời khen ngợi của giới chuyên gia và NHM. Tất cả đều mong thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ giành thành tích cao...

Chiến lược gia xứ Nghệ phàn nàn về vấn đề này: “Chúng tôi rất ngạc nhiên khi nước chủ nhà bố trí sân tập dường như không phải dành cho bóng đá vì cứng quá. Họ đã từng tổ chức SEA Games cùng nhiều giải đấu giao hữu quan trọng khác mà sao không chăm lo các mặt sân cho tốt nhỉ. AFF Cup là giải đấu lớn nhất Đông Nam Á, đáng lẽ, chất lượng mặt sân cũng phải tốt cho tương xứng với tầm vóc của giải chứ. Khi chúng tôi chạy thả lỏng trên mặt sân, thấy sân cứng như mặt sân đất nện vậy. Ở quê tôi cũng chả có mặt sân bóng đá  như vậy. Rất cứng, nếu tập chiến thuật thì vô cùng nguy hiểm vì chấn thương như bỡn”.

Một trong những đối thủ lớn nhất của ĐT Việt Nam trên con đường tìm kiếm ngôi vô địch là Thái Lan. HLV Hữu Thắng tỏ ra không hề ngán đối thủ này: “Thái Lan vẫn là đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên trong trường hợp phải gặp họ ở chung kết thì chúng ta sẽ đá với 200% sức. Trái bóng tròn mà, không thể nói trước điều gì khi bóng chưa lăn”.

A.T (Theo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X