Thứ Bảy, 16/10/2021Mới nhất

Các đối thủ nói gì về bảng đấu tại AFF Cup của ĐT Việt Nam?

Thứ Tư 22/09/2021 10:23(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45
Sau lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020, HLV tuyển Malaysia, Indonesia và Campuchia đã có những lời nhận xét về việc nằm chung bảng với ĐT Việt Nam.

HLV các đội nói gì về bảng đấu của ĐT Việt Nam?

Vào chiều qua 21/9, LĐBĐ Đông Nam Á đã tổ chức Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020. Và lá thăm may rủi đưa ĐT Việt Nam vào bảng B cùng Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

Theo nhận định của giới chuyên môn, bảng B của AFF Cup 2020 dự kiến sẽ diễn ra quyết liệt khi mà trình độ của 3 đội Việt Nam - Malaysia - Indonesia thực sự không có nhiều chênh lệch. 

Các đối thủ nói gì về bảng đấu tại AFF Cup của ĐT Việt Nam hình ảnh
HLV Tan Cheng Hoe

Nói về bảng đấu này, HLV trưởng đội tuyển Malaysia, Tan Cheng Hoe  nói với AFF: "Kết quả bốc thăm là khá cân bằng ở cả hai bảng đấu. Dù kết quả thế nào thì chúng tôi cũng phải đối mặt với một trong hai đội bóng mạnh là Việt Nam và Thái Lan. Sự góp mặt của Indonesia trong cùng bảng đấu sẽ tạo ra thêm nhiều thú vị cho giải đấu lần này".

Trong khi đó, thuyền trưởng ĐT Indonesia, Shin Tae Yong lại tỏ ra lạc quan: "Nhìn chung, đây là một kết quả tốt đối với chúng tôi. Điều quan trọng bây giờ là xác định địa điểm và lịch thi đấu, trên cơ sở đó chúng tôi có thể chuẩn bị cho hành trình của mình. 

Chúng tôi sẽ chuẩn bị để đội bóng có thể thi đấu tốt dù gặp bất kỳ đối thủ nào. Việt Nam và Malaysia là những đối thủ mạnh nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để giành chiến thắng".

Còn HLV Ryu Hirose đang nắm đội tuyển Campuchia lại thừa nhận thách thức khi rơi vào bảng B. Vị này tâm sự: "Sẽ là thử thách đối với chúng tôi khi đối mặt với bất kỳ đối thủ nào trong bảng đấu lần này. Chúng tôi sẽ chuẩn bị tất cả những gì có thể. Đây sẽ là thước đo tốt để đánh giá quá trình rèn luyện của đội bóng khi thi đấu cùng đội tuyển Việt Nam, đội bóng đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong những thời gian gần đây".

Về phần mình, đánh giá về các đối thủ cùng bảng, HLV Park Hang Seo cũng có đôi lời tâm sự. Ông cho biết: "Tôi nghĩ rằng các đội tuyển cùng bảng với ĐT Việt Nam đều là các đối thủ khó. Chúng ta sẽ phải nỗ lực tốt nhất ở từng trận đấu. Mục tiêu đầu tiên là cần phải vượt qua vòng đấu bảng trước đã, sau đó mới có thể tính tiếp đến vòng bán kết và trận chung kết".

Theo kế hoạch, AFF Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022. Tại bảng B, ĐT Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đội tuyển Lào (6/12), Malaysia (12/12), Indonesia (15/12) và Campuchia (19/12). Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên năm nay vòng bảng sẽ chỉ thi đấu vòng tròn một lượt thay vì thể thức đá sân nhà, sân khách như năm 2018.

Trưởng đoàn Thái Lan quyết lật đổ ngôi vương của ĐT Việt NamTrưởng đoàn Thái Lan quyết lật đổ ngôi vương của ĐT Việt Nam
Trong chia sẻ mới đây, nữ trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan, Nualphan Lamsam đã hi vọng Voi chiến sẽ thể hiện được sức mạnh để có lần thứ sáu lên ngôi vô địch...
Bùi Tiến Dũng: Bảng đấu của ĐT Việt Nam tại AFF Cup rất khó khănBùi Tiến Dũng: Bảng đấu của ĐT Việt Nam tại AFF Cup rất khó khăn
Trung vệ Bùi Tiến Dũng có những nhận định về bảng đấu của ĐT Việt Nam sau kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021.

 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X