Bản quyền - Trang chủ 1100x60
Thứ Hai, 21/06/2021Mới nhất

Việt Nam không phải là chủ nhà của AFF Cup 2020

Thứ Sáu 19/06/2020 15:35(GMT+7)

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã đưa ra quyết định mới nhất về thể thức của AFF Cup 2020 sẽ diễn ra vào cuối năm.

Trong tháng 6, ban chấp hành AFF liên tục tổ chức những buổi họp trực tuyến để đưa ra các giải pháp cho bóng đá khu vực trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành. Trong đó, giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất khu vực AFF Cup 2020 là chủ đề quan trọng nhất.

Trong buổi họp diễn ra vào tuần thứ 2 của tháng 6, phía Việt Nam đề nghị được tổ chức AFF Cup 2020 trên sân nhà. Điều này khả thi bởi Việt Nam đang kiểm soát rất tốt dịch Covid-19. Đã hơn hai tháng qua, đất nước hình chữ S không phát hiện bất cứ ca lây nhiễm nào ở trong nước.

Mặc dù vậy, quan chức của AFF vẫn tin rằng tình hình dịch bệnh trong khu vực sẽ được kiểm soát vào cuối năm. Vì thế, họ bác bỏ đề nghị của Việt Nam và vẫn tổ chức AFF Cup 2020 theo thể thức cũ, tức là giải đấu sẽ không có chủ nhà chính thức.

Như kỳ AFF Cup 2018, mỗi đội tuyển có hai trận sân nhà và hai trận sân khách ở vòng bảng. Đến bán kết và chung kết, các đội sẽ thi đấu hai lượt đi và về. Tổng cộng, nếu lọt tới trận chung kết thì mỗi đội đá tám trận.

Việt Nam không phải là chủ nhà của AFF Cup 2020  hình ảnh
ĐT Việt Nam sẽ không phải là chủ nhà của AFF Cup 2020

Cách tổ chức này nhằm thu hút khán giả đến xem các trận đấu, đồng thời cố gắng tạo lợi thế cho các đội bóng nhỏ có thể làm nên bất ngờ. Tuy nhiên, với khoảng cách địa lý giữa các quốc gia không hề ngắn (đặc biệt là các quốc gia biển đảo như Philippines, Indonesia…), việc đi lại quá nhiều nhận chỉ trích là làm hao mòn thể lực cầu thủ, kéo dài giải đấu đến hơn một tháng.

AFF thừa nhận sẽ tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến dịch bệnh trong thời gian tới. Trở ngại lớn nhất của việc tổ chức theo thể thức năm 2018 là lệnh cấm nhập cảnh của hầu hết các quốc gia trong khu vực.

Hữu Doãn

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X