Thứ Năm, 21/01/2021Mới nhất

HLV Lê Thụy Hải: "Nếu Philippines chịu áp sát, Việt Nam sẽ rất khó đá"

Thứ Năm 29/11/2018 15:44(GMT+7)

Nhà cầm quân lão làng của bóng đá Việt, HLV Lê Thụy Hải cho rằng ĐT Việt Nam cần có nhiều chiến thuật để đối phó với ĐT Philippines ở trận đấu sắp tới.

HLV Lê Thụy Hải chỉ ra hạn chế của ĐT Việt Nam

Trong một chia sẻ mới đây với báo Trí Thức Trẻ, HLV Lê Thụy Hải hiến kế giúp đội tuyển Việt Nam đánh bại Philipines ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018.

Theo đó, vị cựu GĐKT của Becamex Bình Dương cho rằng đoàn quân dưới quyền HLV Park Hang Seo sẽ khó đá nếu đối thủ chịu khó đeo bám, áp sát.

HLV Lê Thụy Hải chỉ ra hạn chế của ĐT Việt Nam hình ảnh
HLV Lê Thụy Hải dự đoán ĐT Việt Nam sẽ gặp khó khăn trước Philippines

“Philippines chơi theo phong cách châu Âu, dùng nhanh, mạnh để áp sát. Họ cao to hơn mình, sức mạnh hơn mình, cách chơi thì theo kiểu châu Âu. Bóng đá của Anh nó thế, ông Eriksson từng làm HLV tuyển Anh nên áp dụng kiểu chơi như thế. 

Nếu chúng ta khéo léo, tổ chức nhỏ thì cũng sẽ khắc chế được họ. Nhưng đó là với điều kiện chúng ta thực thi được. Còn nếu họ áp sát, đồng loạt, đặc biệt ở khu trung tuyến thì chúng ta rất khó đá.

Vì thế chúng ta nên dùng cái khéo léo để chống lại cái mạnh của họ. Đập tường nhỏ, di chuyển nhiều để đánh vào cái mà họ không làm được".

Ông Hải "lơ" cũng cho rằng thầy Park không nên để Quang Hải đá vị trí tiền vệ trung tâm. "Nếu như Philippines tranh cướp toàn diện ở khu giữa sân, mạnh mẽ, nhanh thì thật sự Quang Hải, Xuân Trường sẽ rất khó khăn. Vì mọi lần cầm bóng dễ, giờ đây họ áp sát nhanh thì cầm bóng khó. 

Quang Hải nếu được đá tự do như trận gặp Campuchia thì rất tốt. Chứ nếu đá tiền vệ trục để chuyền bóng thì thôi. Nói thật, nhiều người thích cậu ấy nhưng tôi chưa thấy cậu ấy chuyền được quả nào hay cả. Đúng là lấy được bóng, lắt nhắt qua được người, khéo léo… nhưng là tại chỗ thôi.

Đá tiền vệ trung tâm thì phải có những đường chuyền ấy, hoặc đang bế tắc tấn công thì có những đường chuyền chuyển hướng ra chỗ khác. Thực ra Quang Hải chưa làm được cái đó, chỉ có Xuân Trường làm được. Nhưng Xuân Trường lại phải rộng rãi, chứ nếu bị áp sát thì khó đá được”.

Bên cạnh đó HLV Lê Thụy Hải cũng cho rằng ĐT Việt Nam cần chuẩn bị nhiều chiến thuật đối phó với Philippines bởi chắc chắn đối thủ cũng đã nghiên cứu rất kỹ về lối chơi của đoàn quân áo đỏ.

Nhà cầm quân người Hà Đông tâm sự: "Philippines họ phải nghiên cứu mình kĩ chứ. Cái trình độ của một ông HLV trưởng đội dự World Cup phải khác với một ông dự World Cup nhưng trong vai trò trợ lý. Tôi nghĩ ông Eriksson sẽ chơi bóng bổng, phản công bóng dài. Người ta có sức mạnh mà”.

Mặc dù vậy, theo ông Hải "lơ" thì hàng thủ Philippines không phải là hay, có nhiều khoảng trống để lộ ra trong khi hàng công cũng không thực sự sắc sảo. Bằng chứng là mới chỉ có được 5 bàn thắng từ đầu giải.

Vì vậy ĐT Việt Nam sẽ có cơ hội giành chiến thắng trên sân khách, nếu biết tận dụng tốt sơ sở cũng như sự yếu kém của hàng phòng ngự đối thủ.

Tổng hợp: Việt Nam 3-0 Campuchia

Minh Long (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X